RÊ CHUỘT LÊN ẢNH ĐỂ PHÓNG TO
big image

Bánh Pía Sóc Trăng

Mã sản phẩm: ST-BP01

Bánh pía là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, được người tiêu dùng trên cả nước rất ưa chuộng. Những năm gần đây, nhờ định hướng nâng cao chất lượng sản phẩm và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, bánh pía Sóc Trăng đã trở thành thương hiệu nổi tiếng và được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới. Yếu tố quyết định thành công của việc đưa bánh pía ra thị trường nước ngoài chính là đầu tư đổi mới công nghệ.

Giá bán: 28,000
0916.151.937

Bánh pía là một loại bánh do một số người Minh Hương di cư sang Việt Nam từ thế kỷ 17 mang theo làm lương thực đi xa. Trước đây, việc làm bánh pía hoàn toàn mang tính thủ công và phục vụ cho nhu cầu của từng gia đình. Đến đầu thế kỷ 19, người đầu tiên làm bánh pía để kinh doanh và truyền nghề cho con cháu sau này ở làng Vũng Thơm (nay là xã Phú Tâm, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng). 

 

Các lò bánh pía tập trung nhiều ở xã Phú Tâm, huyện Mỹ Tú. Bánh pía ngày trước cũng khá đơn giản, vỏ ngoài làm bằng bột mì có nhiều lớp da mỏng bao lấy phần nhân, lớp da ngoài dày thường để in chữ, nhân làm bằng đậu xanh và mỡ heo chứ không có lòng đỏ trứng muối và các loại thành phần khác như hiện nay. Do thị hiếu của người tiêu dùng mà các lò bánh mới thêm các thành phần hương liệu khác như sầu riêng, khoai môn, lòng đỏ trứng muối… 


Nhiều kiều bào về thăm nhà đã bỏ bớt hàng hóa để ưu tiên mang đi một thùng bánh pía Sóc Trăng mà họ đặt mua đúng gốc Phú Tâm. Làm thế nào để có bánh pía ngon là bí quyết gia truyền của mỗi lò bánh Sóc Trăng. Nhưng ta sẽ dễ dàng nhận ra những ưu điểm vượt trội: Lớp vỏ lụa ngoài cùng mỏng dính, tróc đều (trước khi ăn phải gỡ bỏ và chỉ với bánh pía Sóc Trăng thao tác này mới hoàn hảo để có cái bánh hiện ra mịn màng); lớp vỏ trong đạt đến độ chính xác: mỏng hơn một chút thì không giữ được nhân bánh, dày hơn một chút thì ăn thấy xảm và chỉ những nghệ nhân của Phú Tâm mới cán bột cao tay như vậy. Phần nhân đậu xanh là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực: vàng ươm đồng nhất, để lâu vẫn dẻo mềm mịn mượt; lòng đỏ hột vịt muối béo, bùi, không bị vỡ ra khi cắt bánh vì thứ hột vịt đó khi làm đã tính từ khâu chọn trứng tươi (trứng để có lòng đỏ màu đỏ hồng do vịt được cho ăn vỏ tôm đẻ, và lựa dáng trứng tròn để lòng đỏ lớn hơn lòng trắng) khi muối ghi rõ ngày để đưa vào chế biến là đồng loạt đạt chuẩn.

Xem thêm: đặc sản miền Tây

Sản phẩm thương tự