RÊ CHUỘT LÊN ẢNH ĐỂ PHÓNG TO
big image

Bánh tráng phơi sương

Mã sản phẩm: TN-BT03

Loại bánh phơi sương này thường dùng để cuốn với thịt heo luộc cùng các loại rau. Rau cuốn bánh phải đủ năm vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá cóc, lá săng mào, lá bứa, lá tràm ổi, húng quế, húng lủi, cần nước, lá mặt trăng, lá săng dẻ, lá đinh lăng, quế vị, ngò tàu… bên cạnh đó còn thêm những lát dưa leo xắt dài, dưa chua và giá sống.

Giá bán: 25,000
0916.151.937

Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ: bánh bột gạo cuốn rau thơm, bún, thịt, dùng với nước chấm pha các loại gia vị. Đây là món ăn luôn tạo không khí vui vẻ gia đình hay xôm tụ bạn bè.

 

Người Trảng Bàng quê tôi rất tinh tế khi chế biến loại bánh chỉ dành cho món cuốn ăn liền truyền thống: bánh tráng phơi sương. Theo như bà tôi, muốn bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày, xong đem xay nhuyễn. Bột nước sệt đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi hấp, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên (bằng tre đan) đem phơi nắng. Bánh tráng khô sẽ được nướng qua lửa cho phồng rộp không có vết cháy, đợi tới 3 giờ sáng đem hứng sương dưới trời đêm, thơm mùi gạo mới, dày dặn, dai dẻo và có vị đặc biệt khác với bánh cuốn ướt hoặc khô thông thường.

 

Món nước chấm phải là loại nước mắm ngon pha cùng đường, chanh, ớt, tỏi,… Còn với thịt heo để ăn bánh tráng phơi sương nên chọn loại thịt đùi, thịt 3 chỉ luộc nguyên, khi xắt lát ra trắng và trông rất ngon, mềm. Một cuốn bánh tráng phơi sương thịt heo luộc đủ các loại rau ấy chấm nước mắm pha ăn mới cảm thấy đủ hương vị của cỏ cây thì ngon trên cả tuyệt vời.

 

Khi ăn nhắm rượu gạo, rượu nho, bia đều ngon miệng. Dùng bánh tráng phơi sương trong các món cuốn khác nhau đều được: cuốn đồ chay, cuốn cá chiên xù, thịt bò tơ hấp, bò né, hải sản, rau giá, gia vị có sẵn tùy thích.

Sản phẩm thương tự