RÊ CHUỘT LÊN ẢNH ĐỂ PHÓNG TO
big image

Khô cá lóc

Mã sản phẩm: AG-KCL01

Khô cá lóc đồng được làm từ Cá lóc tẩm gia vị của vùng Miền Tây như: Muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hột giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô được phân chia bịch 1kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của khô cá lóc.

Giá bán: 350,000
0916.151.937

Thiên nhiên ưu ái ban tặng sự trù phú màu mỡ cho vùng đất An Giang. Không chỉ nổi tiếng bởi sản lượng trái cây khổng lồ, nơi đây còn là quê hương sản sinh ra một loại sản phẩm vô cùng ấn tượng Khô Cá Lóc An Giang. Cửa hàng Đặc sản Miền Tây chúng tôi hân hạnh giới thiệu đặc sản này tới quý khách. Chọn lựa từ những con cá lóc to vừa, làm sạch, tách phile ướp muối và gia vị rồi đem phơi nắng. Già hai nắng là miếng cá đã khô và se thẫm hai mặt.

Khô cá lóc rất đa dạng trong chế biến. Nếu bạn thích món chiên trước hết, ngâm miếng cá lóc khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không nên chiên quá lâu vì cá sẽ cứng và không ngon. Cá lóc khô chiên xé nhỏ ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu đều rất tuyệt. Khi đó, chắc chắn không thể thiếu món nước mắm me dầm ớt hay đậm đà hơn bạn có thể ăn kèm với nước mắm xoài.

Nhưng với dân đồng bằng Nam bộ thứ thiệt không thể không biết đến vị hấp dẫn của khô cá lóc trộn gỏi. Đơn giản nhất là gỏi xoài, nhưng công phu cao hơn một bậc phải kể đến thứ gỏi vả trộn xoài với khô cá lóc, cách chế biến như sau:

- Cá lóc nướng trên lửa than chín vàng, xé nhỏ.
- Xoài xanh cắt sợi.
- Trái sung còn xanh thái lát mỏng, ngâm với nước muối chừng vài phút.
Đem các thứ trộn với nước mắm ngon, thêm chút giấm, đường, ớt và rau thơm, để một lát cho thấm là dùng được.

Nếu bạn là người sành ăn, thật tuyệt vời khi tận hưởng thức quà dung dị ấm áp này với gia đình những ngày chớm đông