RÊ CHUỘT LÊN ẢNH ĐỂ PHÓNG TO
big image

Mứt hoa hồng

Mã sản phẩm: DL-MHH1

Mứt hoa hồng

Chỉ có tên trong danh sách các loại mứt Đà Lạt những năm gần đây, nhưng với tên gọi gợi nhớ đến loại hoa biểu tượng của tình yêu, cùng hình dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt, mứt hoa hồng luôn được xếp vào top những đặc sản nên mua về làm quà.

Gọi là mứt hoa hồng, nhưng thực tế loại mứt này được làm từ quả hồng hoa. Loại quả này còn có một cái tên rất lạ là hoa vô thường, dân gian thường gọi là quả tai chua.

Đặc trưng nổi bật của mứt hoa hồng là có vị giòn, chua dịu và dù có vị hơi ngái rất nhưng vẫn rất hấp dẫn người thưởng thức.

Giá bán: 50,000
0916.151.937

* Quả thật khác lạ và khó tả! Nhấm nháp cánh hoa hồng thơm lựng trong miệng rồi mà còn chưa tin nổi mình đang ăn... hoa hồng! Người ta đã có nước hoa làm từ hoa hồng, trà hoa hồng, nước dưỡng da hoa hồng, hoa hồng tươi ướp hóa chất để giữ lâu cả năm... Nay thì đến lượt mứt hoa hồng. Một cuộc hóa thân ngoạn mục!


* Mọng đường, song cánh hồng mứt không quá ngọt, giòn tan trong miệng. Và thật ngạc nhiên khi miếng mứt hoa hồng có vị chua thanh. Hỏi bí quyết làm mứt hoa hồng, người bán mứt chỉ cười không nói. Nhưng không khó để bí quyết bị hé lộ khi phát hiện một hạt quả tắc lẫn trong những cánh mứt tươi đỏ.
 

* Không chỉ xinh đẹp và biểu tượng cho những gì cao quí nhất, hoa hồng còn có những công dụng tốt về mặt y học. Theo y học cổ truyền, hoa hồng có vị ngọt, tính ấm, tác dụng hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm, tiêu sưng. Người Trung Quốc và nhiều nước châu Á đã dùng hoa hồng để chữa bệnh từ rất lâu đời.


* Một công thức chữa bệnh ho từ hoa hồng cho thấy hoa hồng chưng với quả tắc và đường sẽ rất hiệu nghiệm. Và như thế, món mứt hoa hồng của Đà Lạt ngoài hương vị thơm ngọt còn có công dụng chữa bệnh ho, thông cổ, thanh tiếng.

* Quả thật khác lạ và khó tả! Nhấm nháp cánh hoa hồng thơm lựng trong miệng rồi mà còn chưa tin nổi mình đang ăn... hoa hồng! Người ta đã có nước hoa làm từ hoa hồng, trà hoa hồng, nước dưỡng da hoa hồng, hoa hồng tươi ướp hóa chất để giữ lâu cả năm... Nay thì đến lượt mứt hoa hồng. Một cuộc hóa thân ngoạn mục!

Sản phẩm thương tự